Kp L Khuiphai....!

About 20 results out of 452 (0.23 seconds)
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 15615

Likes : 294

DisLikes : 62

Published Date : 2018-12-11T12:48:56.000Z

#Apple #iPhoneXS #MacbookPro #iPadPro วันนี้มาสรุป Line Up ที่ Apple เปิดตัว ออกมาปีนี้ครับผม ไม่ว่าจะเป็น iPhone ทั้งสามรุ่น Macbook ประจำปีนี้ทั้งสองโมเดล หรือมัจจุราชอย่าง iPad Pro ที่ทำออกมาได้ดีมากๆครับ คลิปนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้ Apple ทำ Product ที่น่าสนในมากขึ้นในอนาคตครับผม ไม่ได้มีเจตนามาทำร้ายใดๆครับ Apple สร้างสรรค์สิ่งดีๆให้เราได้ใช้เสมอๆครับ ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์ก็ตามครับผม Apple ทำ Software ได้ดีมากๆเท่าที่ผมลองใช้มาครับไม่ว่าจะเป็น Platform ของ MacOS หรือใน IOS เองก็ตามครับผม Apple ทำได้ดีตลอดมาครับ ผมอยากจะเป็นแรงผลักดันให้ทำอะไรที่แปลกตามากขึ้น ใหม่ๆมากขึ้นครับ ความซ้ำซากจำเจและ Product Line ที่แต่ละโมเดลค่อนข้างจะใกล้เคียงกันเรื่องราคาแต่ Performance ห่างกันไม่มากมันนำมาสู่การกั๊ก Spec ของรุ่นใหม่ๆครับผม ทำให้ผู้ใช้อย่างเรา Benefit น้อยมากจากการ Launch โพรดัคในแต่ละครั้งครับผม อยากให้ Apple ได้รับฟังความคิดเห็นจากผมด้วยครับผม ผมไม่ได้มา Bash ทาง Apple เพื่อความสนุกสนานครับ แต่อยากมีโอกาศได้ใช้ Product ดีๆสดใหม่ในอนาคตครับผม ผมไม่ได้เกลียด Apple หรือแบรนด์ในแบรนด์หนึ่งครับผม ผมแค่อยากให้ Consumer อย่างพวกเรามีความสุขในการใช้งาน และได้ใช้ของดีๆครับผม ขอบคุณ Apple ที่ทำสิ่งดีๆมาให้เสมอมาครับ แต่ปีนี้ต้องขอติ Apple นิดนึงครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 2181

Likes : 50

DisLikes : 2

Published Date : 2018-12-12T15:14:50.000Z

#Sonyalpha #A7III #A7RIII #A9 วันนี้มาสรุป Product Line ของ Sony Alpha กันครับผม ผมได้ใช้งานตัว A7III และได้รีวิวทั้งหมดไปแล้วครับผม ข้อดียังไง ข้อเสียยังไงครับ วันนี้ผมจะมา Wrap Up ทั้งหมดที่ผ่านมาทั้งปีนี้สำหรับ Sony Alpha ครับผม เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งใน Mirorless Full Frame ที่ยังอยู่ในเกมส์ตลอดจริงๆครับผม กล้องที่ออกมาทุกตัวผมว่าค่อนข้างดีครับผม แต่จุดประสงค์ของคลิปนี้คือ Report ปัญหาที่หลายๆคนพบเจอจากตัวผม แล้วก็คนรอบๆตัวผมด้วยครับผม ผมต้องการให้ Product ดีขึ้นอีกครับ เพื่อ Benefit เราชาว Sony ทุกคนครับผม ผมไม่ได้ต้องการ Bash หรืออะไรทั้งสิ้นเลยครับ ทำเพราะอยากออกความเห็นให้ฟังแค่นั้นครับผม ปีนี้ Sony ทำได้ค่อนข้างดีเลยครับผม ไม่ว่าจะเป็นการคำนวนสเปคหรือว่า Surprise ต่างๆครับผม แม้ว่า Generation ที่ 3 อีกตัวจะไปปีหน้าก็ตามครับ แต่ก็มั่นใจว่าทำได้ดีครับผมเพราะเขาบอกว่า Beyond Expectation ครับ ผู้นำทางด้าน Full Frame Mirrorless อย่าง Sony Alpha ส่วนตัวแล้วผมว่าไม่น่าพลาดครับผม ปีหน้าต้องระเบิดพลังอย่างแน่นอนครับ ส่วนไม่ว่า Sony Alpha ตัวไหนจะสเปคเป็นยังไงในอนาคตก็ขอให้ปรับปรุงสิ่งที่ผม Mentioned ไว้ด้วยจะดีมากๆเลยครับ เพราะว่า User หลายๆ คนบอกมาเป็นเสียงเดียวกันครับผม ไม่ว่าจะเป็น Bug หรือ Feature ต่างๆที่กล้อง Sony Alpha ควรจะมีครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 57027

Likes : 419

DisLikes : 113

Published Date : 2018-11-09T20:18:43.000Z

#Apple #iPhoneXR #AppleStore #iConsiam วันนี้พามาเดินเล่นที่ Apple iConsiam กันครับผม เป็น Apple Store แห่งแรกของเมืองไทยครับผม ผมได้รับประสบการ์ณดีมากๆเลยเมื่อเดินเข้าร้านครับผม พนักงานทุกคนที่ Apple iConsiam เป็นมิตรมากๆเลยครับ และยังมีของเล่นมากมายให้เราเข้าไปลองใช้งานครับผม พื้นที่ของ Apple iConsiam นี่ต้องบอกว่ากว้างขวางมากๆเลยครับ ส่วนตัวแล้วชอบมากๆเลยครับผม ได้ลองไปเลย iPhone XR ดูครับผม ก็ไม่ผิดคาดครับผมกับที่เคยรีวิวสเปคไปครั้งก่อนครับ เรื่องหน้าจอต้องยอมรับว่าทำมาได้ค่อนข้างดีเลยครับผม ถ้าไม่จับผิด iPhone XR จะไม่สามารถบอกได้ง่ายๆว่ามันเป็นจอ Liquid Retina ครับผมต้องขอชม Apple เลยครับ และ Apple iConsiam ที่นี่ยังมี Accessories ต่างๆให้เราลองเล่นกันครับผม ไม่ว่าจะเป็นหูฟัง ลำโพง ต่างๆครับผม เรียกได้ว่า Apple iConSiam นี่มีครบเรื่อง Apple จริงๆครับผม และที่ผมชอบที่สุดก็คือเรื่องพนักงานนีแหละครับผม เพราะว่ามีความรู้มากๆจริงๆครับ ถามกี่คนๆก็ได้คำตอบที่ดีมากๆมาตลอด ต้องชม Apple iConsiam จริงๆครับผม ต้องยอมรับว่ารถติดมากๆจริงๆครับแต่เพื่อมางานเปิด Apple iConsiam แล้วเนี้ย ยังไงก็รอได้ครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 8920

Likes : 180

DisLikes : 5

Published Date : 2018-07-31T09:45:00.000Z

#zoomlens #Widezoom #Normalzoom #Telephoto Guide เลือกเลนส์ซูมเบื้องต้น เพื่อตอบสนองการใช้งานของทุกสไตล์การถ่ายภาพของคุณครับ ไม่ว่าจะเป็นระยะที่ Wide เพื่อการถ่าย Landscape หรือ Architecture ต่างๆเพื่อเก็บรายละเอียดให้ได้มากที่สุด หรือจะเป็นระยะ Normal ที่เรียกได้ว่าตัวเดียวเที่ยวทั้งจักวาร Landscape ก็ไม่กว้างมาก Portrait ก็ละลายดีระดับที่น่าพอใจครับ ถ่ายทั่วไปถ่ายทุกวันได้ง่ายๆไม่ต้องคิดมากเลยครับ ส่วน Telephoto ไว้ใช้ในกรณีที่ต้องถ่ายอะไรไกลๆเป็นต้น ไม่ว่าจะเป็นสัตว์อันตราหรือ กีฬาก็ตามครับ ซึ่งเลนส์ซูมผมมองว่ามันจะมีความยืดหยุ่นมากกว่าเลนส์ระยะเดียวมากๆ แต่เลนส์ Fix ระยะเดียวมีข้อดีที่ว่ามันมีค่า f ที่ต่ำกว่ามากๆ และค่อนข้างจะคมกว่าอยู่ระดับที่เห็นความต่างได้ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับเกรดเลนส์ของแต่ละค่ายว่าจะห่างกันมากน้อยเพียงใดครับ เลนส์ซูมทุกระยะถูกทำมาเพื่อตอบสนองการใช้งานที่แตกต่างกันไป วันนี้ผมจะมาเจาะลึกว่าตัวไหนที่เหมาะกับคุณมากที่สุดครับ จะเป็น Wide หรือ Normal หรือ Telephpto ต้องติดตามครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 177306

Likes : 1814

DisLikes : 157

Published Date : 2018-09-16T18:17:44.000Z

#iPhoneXR #iPhoneXS #iPhoneXSMAX #iPhone วันนี้ผมจะมาช่วยตัดสินใจสำหรับคนที่กำลังเลือกซื้อ iPhone Xs และ iPhone XR ครับผม สองตัวนี้มีสเปคคล้ายคลึงกันมากครับผม แต่ว่าหลายๆอย่างก็โดน Degrade ไปครับผม โดยเฉพาะหน้าจอของ iPhone XR ที่ต่างจากตัว iPhone Xs อย่างมากครับผม ซึ่งก็มีผลมากๆกับคนที่ต้องการดูภาพหรือวีดีโอที่ครบถ้วนสวยๆ Dynamic Rage หนักๆครับผม สีสันสดใสนอกนั้นแล้วเป็นแค่ Minor Tweak ครับผม ไม่ได้ส่งผลมากมายต่อการใช้งานทั่วไปเพราะว่าทั้ง iPhone XS และ iPhone XR ใช้ Processor ตัวเดียวกันครับผม ผมมองว่า iPhone XS เหมาะกับคนที่ต้องการความสุดในทุกด้านครับผม ใช้งานต้องการความสวยงามและความสมบุกสมบันครับผม ส่วน iPhone XR คงเป็นขวัญใจมหาชนไปอย่างไม่ต้องสงสัยครับผม เพราะว่าราคาที่เป็นมิตรกว่าทุกรุ่นตอนนี้ และมีสีสันให้เลือกมากมายครับ Build Quality ก็ไม่น่าเกลียดอะไรครับผม จะพูดว่า iPhone XR เป็นตัว Budget ที่คุ้มค่าที่สุดในเวลานี้ก็ไม่ผิดครับ แต่สุดท้ายแล้วไม่ว่าจะเลือก iPhone Xs หรือ iPhone XR ก็ใช้งานได้เต็มประสิทธิภาพเหมือนกันครับผม เพราะสองตัวนี้จะอยู่กับท่านไปอีกยาวครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 6884

Likes : 107

DisLikes : 10

Published Date : 2018-09-03T09:45:01.000Z

#A7III #Sony #Mirrorless วันนี้ผมลองมาถ่ายแบบ Jpeg จบหลังกล้องดูบ้างครับผม A7III มีปัญหาอย่างมากเรื่องจอด้านหลังที่ไม่ค่อยชัดและสีเพี้ยนออกไปทางแดงๆครับผม ทำให้ภาพที่เห็นนั้นจอหลังของ A7III ไม่สามารถโชว์ Final image จริงๆได้ครับ โดยเฉพาะสาย Portrait ที่ต้องการ Skin Tone ที่ค่อนข้างตรงครับผม ตัว A7III ยังมี EVF ที่ค่อนข้างด้อยกว่ารุ่นพี่รุ่นอื่นๆด้วยครับผม แต่ส่วนตัวแล้วผมว่ามันชัดและคมในระดับที่สามารถใช้งานได้จริงครับ A7III ต้องตัด Feature หลายๆตัวออกไปเพื่อลด Cost ของมันครับผม ทำให้เรื่องจุกจิกต่างๆจะมียิบย่อยแต่ถูกแทนที่ด้วย Feature ชูโรงของ Sony หลายๆตัวครับ ไม่ว่าจะเป็น AF Performance หรือ Battery Life ก็ตามครับผม ซึ่งตัวผมเองเห็นว่า A7III เป็นตัวที่คุ้มค่ามากครับผม ตอนใช้ A7III ถ่ายน้องผมส่องไปที่ EVF ตลอดครับผม เพื่อความชัวร์ว่าจบได้แน่นอนครับผม คุณพี่ๆชอบ Shot ไหนอย่าลืมคอมเม้นท์กันไว้ด้านล่างเลยนะครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 18459

Likes : 321

DisLikes : 28

Published Date : 2018-08-25T07:16:12.000Z

#Sony #Nikon #NikonZ6 #NikonZ7 #A7III #Mirrorless วันนี้ผมจะมาเทียบสเปคชีทตรงๆของ Z6 กล้อง Mirrorless ตัวใหม่ล่าสุดจาก Nikon และ A7III กล้อง Hybrid ที่ดุที่สุดของปี 2018 ครับผม สองตัวนี้มี ฟีเจอร์หลักๆของ Mirrorless ที่คล้ายๆกัน ในบางจุดตัว Z6 ก็ทำได้ดีกว่า ในบางจุด A7III ก็ทำได้ดีกว่าคละๆกันไปครับ แต่สิ่งที่น่าสนใจก็คือว่า Nikon ได้กลืนน้ำลายตัวเองโดยการใส่ Feature ที่เคยเป็นปัญหากับ Sony Mirrorless ในรุ่นที่ 2 มาในตัวใหม่นี้ด้วย เช่นเรื่องแบตเตอรี่หรือการ์ดที่ใส่ได้ช่องเดียว ทั้งนี้ทั้งนั้นยังไม่สามารถคอนเฟริมได้ว่าตัวจริงของ Z6, Z7 จะออกมาเป็นยังไง เพราะยังไม่มีการรีวิวอย่างเป็นทางการของสำนักไหนเลยครับ มีแต่ Impression และความรู้สึกต่างๆในการใช้งานในเวลาสั้นๆ คงต้องรอกันอีกหนึ่งเดือนกว่าๆเพื่อดูความเด่นและด้อยที่แท้จริงของ Mirrorless ของ Nikon ตัวล่าสุดนี้ครับ เขาจะมาโค่น Sony ได้หรือเปล่าต้องติดตามกันครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 4842

Likes : 101

DisLikes : 6

Published Date : 2018-10-24T19:27:51.000Z

#Sony #Gmaster #photography #mirrorless #lens วันนี้ผมจะมาพูดถึง Line Up ของเลนส์ G Master ทุกตัวจากค่าย Sony ครับผม เลนส์ G Master นี้เป็นเลนส์เกรดโปรที่ทาง Sony ออกแบบมาเพื่อคนที่ชื่นชอบและรักการถ่ายภาพครับ มี Performance ที่สูงรวมถึงราคาที่สูงด้วยเช่นกันครับ และในวันนี้ทาง Sony มีเลนส์ G Master มาให้เลือกเกือบครบทุกระยะการใช้งานแล้วครับผม และแต่ละตัวมีการใช้งานที่เก่งแตกต่างกันออกไป มี Character ที่เหมือนกันบ้างแต่ว่ายังคงเอกลักษณ์ของแต่ละตัวไว้ครับ มีทั้งเลนส์ Prime และ เลนส์ Zoom เพื่อการเลือกสรรค์การใช้งานได้หลากหลายครับผม G Master ทุกตัวถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่หนักหน่วงและมี Buid Quality ดีที่สุดในตะกูล Alpha แล้วครับผม ทาง Sony พยามใส่เทคโนโลยีที่ดีที่สุดต่างๆเข้ามาในเลนส์ตระกูล G Master เพื่อรีด Performance ของผู้ใช้และกล้องออกมาให้ได้มากที่สุดครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Saramonic UWmic 10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 23138

Likes : 360

DisLikes : 19

Published Date : 2018-11-09T18:41:29.000Z

#Asus #ROG #ROGPhone วันนี้ได้มีโอกาศมาพรีวิวตัว ROG Phone ครับผม เรียกได้ว่าถ้ากำลังพูดถึงการเล่นเกมบนมือถือที่แรงแบบสุดขั้วแล้วไม่พ้น ROG Phone ตัวนี้แน่นอนครับผม ดูเผลินๆ ROG Phone ก็ไม่ได้แตกต่างจากโทรศัพท์ที่ใช้ชิพตัวท๊อปเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าพูดถึง Accessories แล้ว มันเอื้ออำนวยมากๆต่อการเล่นเกมส์ในมือถือครับผม ROG Phone ตัวนี้สามารถต่อ Keyboard และ Mouse ได้ เพื่อเล่นเกมแบบว่าโกงซึ่งๆหน้าเลยครับ 55555 หรือคุณยังสามารถต่อ Joy Stick เข้าไปได้อีกเพื่อเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกมส์ครับผม ROG Phone ตัวนี้ยังรองรับการเล่นเกมที่ Refresher Rate สูงๆด้วยเพราะมี Panel แบบ OLED ที่ 90 Hz ครับผม ROG Phone ตัวนี้จึงเรียกได้ว่าจอลื่นแบบสุดๆจริงๆครับผม และยังสามารถต่อกับ High Refresher Rate Monitor ได้ด้วยครับ เพื่อรีดประสิทธิภาพในการเล่นเกมขึ้นไปอีกขึ้นครับผม และที่สำคัญหน้าจอตัวนี้ยังมี Respond time 1 ms อีกต่างหากครับผม ในตลาดตอนนี้ไม่มีแบบนี้แล้วก็ว่าได้ครับผม ROG Phone เป็นโทรศัพท์ที่มีจุดยืนชัดเจนมากๆเลยครับและทำมาเพื่อตอบโจทย์คนเล่นเกมโดยเฉพาะ เรียกว่าไม่กั๊กกันเลยทีเดียวครับผม ROG Phone ยังมีแบตที่ค่อนข้างอึดมากอยู่ที่ 4000 mAh เลยครับ เรียกได้ว่าเล่นให้ตายไปข้างนึงเลย ROG Phone เหมาะอย่างมากกับเกมเมอร์รุ่นใหม่ๆที่ชอบสตรีมเกม เล่นเกมใน Platform ของ Mobile ครับผม ต้องยอมรับว่า Asus ออกแบบตัวนี้มาอย่างจริงจัง และราคาที่เอื่อมถึงด้วยครับผม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องสเปค ROG Phone ก็ไม่ได้ด้อยกว่าในในตลาดเลยด้วยราคาแบบนี้ครับ ไหนยังจะมีของเล่นมากมายให้เราเลือกเล่น Feature หลายๆอย่างที่น่าสนใจครับผม ไม่ว่าจะเป็นการ OverClock หรือ การเล่นเกมแบบ High Frame Rate ครับผม ROG Phone ยังมี Color Space อยู่ที่ DCI P3 อีกด้วย ซึ่งผมมองว่าสาย Photographer ไม่น่าพลาดจริงๆครับผม ท้ายตลิปของ ROG Phone มีโปรโมชั่นอยู่ อย่าลืมดูให้จบนะครับผมจะได้ตัดสินใจถูกครับผม ROG Phone สำหรับตัวผมผมมองว่ามันกำลัง Push ตลาดให้มีความเดือดดาลมากขึ้นครับผม ซึ่งเป็นเรื่องดีสำหรับ Customer แบบเราๆครับผม สามารถไปหาเล่น ROG Phone ร้าน IT ชั้นนำทั่วไปเลยครับผม สำหรับรีวิว Feature ต่างๆผมจะมาทำให้เป็นคลิปแยกของ ROG Phone ทีหลังครับผม เพื่อคนที่ต้องการจะดูรายละเอียดมากกว่านี้ครับผม ขอบพระคุณทาง Asus Thailand อย่างสูงครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Saramonic UWmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 45219

Likes : 679

DisLikes : 36

Published Date : 2018-10-31T20:17:15.000Z

#macbookair2018 #macbookpro #apple หลังจากมีการเปิดตัว Macbook Air 2018 ตัาล่าสุดจากทาง Apple เมื่อคืนนี้ ถือว่าเป็นการ Upgrade ครั้งยิ่งใหญ่ของ Macbook Air เลยครับผม แต่ความที่ราคาตอนเปิดตัวของ Macbook Air 2018 นั้นค่อนข้างจะสูงกว่ารุ่นเก่าและไปใกล้ๆกับตัว Macbook Pro 2017 without Touchbar ครับ จึงทำให้ผมมองว่า Macbook Air 2018 ตัวนี้ไม่ค่อยน่าเล่นเท่าไหร่ ถึงแม้จะมี Feature ใหม่ๆอย่าง Touch ID และ Hey Siri ก็ตามครับผม ผมมองว่าการที่ทำให้ Macbook Air 2018 เป็น Ultrabook แบบเต็มตัวแล้วอัพราคาขึ้นขนาดนี้ไม่สมเหตุสมผลเท่าไหร่ครับผม เพราะยังไงตัว Macbook Pro 2017 ก็ยังเป็นตัวที่ทำงานได้ดีและมีความแรงกว่าครับผม รวมถึงเรื่องจอที่ Color Space มากกว่าด้วยครับ อีกอย่างหนึ่งคือเรื่องน้ำหนักที่ Macbook Air 2018 ทำได้ดี แต่ว่ายังไม่ทิ้งห่างจากตัว Macbook Pro 2017 เลยครับผม 100 กรัมนั้นแลกกับพัดลมเพื่อการวิ่งที่เร็วกว่าผมมองว่าคุ้มค่ามากกว่าครับผม ต้องบอกตามตรงว่า Apple ทำ Macbook Air 2018 ตัวนี้ได้ดีมากๆแต่ความที่ราคาเปิดตัวมันสูงเกินไปนิดหน่อยครับผม ถ้ามาเท่ากับ Macbook Air รุ่นก่อนจะเป็นตัวหนึ่งที่ผมแนะนำให้คนที่อยากใช้งานเอกสารจริงๆได้ใช้ครับผม เพราะว่ามันประหยัดกว่าครับ พอออกมาแบบนี้ห่างกันแค่ 5000 มันเลยเป็น Choice ที่เลือกได้ง่ายครับผม แต่ละคนมีการใช้งานที่ไม่เหมือนกันครับ ถ้าอยากได้ความเบาบางจริงๆแล้วก็คงหนีไม่พ้น Macbook Air 2018 แน่นอนครับ แต่สำหรับคนที่กำลังตัดสินใจ ผมแนะนำว่ากัดฟันเพิ่มเงินอีกนิดหนึ่งเพื่อไป Macbook Pro 2017 without Touchbar น่าจะตอบโจทย์การใช้งานทุกรูปแบบครับ รวมถึงคนที่อยากลองตัดวีดีโอหรือเป็นตากล้องมือใหม่ด้วยครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 69943

Likes : 831

DisLikes : 71

Published Date : 2018-11-02T06:41:31.000Z

#iPadpro #iPadpro2018 #Applepencil #apple หลังจากเปิดตัว iPad Pro 2018 มาอย่างน่าสนใจด้วย Design เรียบหรูแบบใหม่ ทำให้ส่วนตัวผมมองว่า iPad Pro 2018 ตัวใหม่นี้มีเป็นหนึ่งตัวที่น่าซื้อสำหรับ Creator ครับผม iPad Pro 2018 ยังมาพร้อมกับ Apple Pencil 2 ซึ่งมี Feature ใหม่ที่น่าสนใจมาก ไม่ว่าจะเป็น Wireless Charging หรือ Tap Gesture ซึ่งสามารถทำให้เราใช้งานได้หลากหลายมากขึ้นด้วยครับผม iPad Pro 2018 ตัวใหม่นี้ยังใช้ Processor ที่เร็วกว่ามือถือรุ่นใหม่ๆของค่าย Apple เองอีกด้วยครับ iPad Pro 2018 ตัวนี้มีการปรับเปลี่ยนครั้งยิ่งใหญ่อย่างหนึ่งคือการเอาพอร์ท Lightning ซึ่งเป็น Signature ของ iPad ออก และย้ายไปใช้ USB-C แทน เพื่อตอบโจทย์ความรวดเร็วในการ Transfer ต่างๆและ Support การต่อเป็น External Monitor ด้วย และที่ส่วนตัวผมชอบมากที่สุดคือการต่อโดยตรงกับตัวกล้องเพื่อ Import Raw Files ลงไปแต่งในโปรแกรมต่างๆได้ทันทีเลยครับ สองโมเดลทั้ง iPad Pro 2018 11" และ iPad Pro 2018 12.9" มีสเปคที่เหมือนกันหมดเลยครับผม แตกต่างกันที่ตวามใหญ่หน้าจอแค่นั้นเองครับผม ความที่ Signature ของ iPad Pro 2018 คือการที่มีจอใหญ่ขึ้นใน Body ที่เล็กลงกว่ารุ่นเก่าทำให้ Experience ในการใช้งานค่อนข้างยืดหยุ่นและเต็มตามากๆเลยครับ โดยเฉพาะ Photographer หลายๆท่านที่ชอบแต่งรูปแบบใช้ ปากกา iPad Pro 2018 ตัวนี้ถือว่าเป็นผลงานชิ้นเอกของ Apple เลยก็ว่าได้ครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 3145

Likes : 58

DisLikes : 5

Published Date : 2018-11-14T17:17:12.000Z

#Sony #A7III #85gm #portrait #photography วันนี้ผมได้มีโอกาศลองเทสตัว Sony 85mm f/1.4 GM ครับ ตัวนี้จากที่ผมรีวิวไปครั้งที่แล้วผมเคยบอกว่า Sony 85mm f/1.4 GM ตัวนี้เป็นเลนส์ถ่าย Portrait ทีดีที่สุดที่ Sony เคยทำมาครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Bokeh หรือแม้แต่ Contrast หรือความคมเองก็ตามครับผม เลนส์ตัวนี้จัดอยู่ใน Tier ของ G Master ซึ่งเป็นเกรดสูงที่สุดของ Sony Mirrorless ครับ เรื่องคุณภาพของภาพที่จะได้ไม่ต้องห่วงเลย Sony 85mm f/1.4 GM เป็นหนึ่งในเลนส์ไพร์มที่เรียกได้ว่าดุอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ครับผม และมี Character เป็นของตัวเองสูง ไม่ว่าจะเป็นความใหญ่ของ Bokeh หรือความกลมเองก็ตามครับ และความที่ Sony 85mm f/1.4 GM มี F ที่ต่ำมากๆทำให้สะดวกเวลาต้องถ่ายตอนกลางคืนหรืออยู่ในสถานการณ์แสงน้อยครับผม ความที่ Depth ของตัว Sony 85mm f/1.4 GM มันบางมากๆและมี Focal Length ที่ค่อนข้างไกล มีผลทำให้ถ่าย Sport หรือวัตุถุที่ขยับเร็วๆไม่ค่อยไหวครับผม แม้แต่การเดินเข้าหากล้องก็ตาม Hit Rate ถือว่าอยู่ในเขตอันตรายเลยครับผม อาจจะอยู่ที่มอเตอร์ที่ยังไม่พัฒนาเพิ่มเติมอันนี้หรือเปล่าผมไม่ทราบเหมือนกันครับ ต้องรอดู Primes ในตระกูล GM ต่อไปครับผม ทั้งนี้ทั้งนั้น Sony 85mm f/1.4 GM เป็นเลนส์ที่ทำ Auto Focus โหมดวีดีโอได้เร็วใช้ได้ครับผม ช้ากว่าตัวอื่นเช่น 24 GM อยู่นิดหน่อย ซึ่งมาสามารถ Tracking ได้ค่อนข้างเนียนครับผม ถ้าเกิดไม่ได้วิ่งเข้าวิ่งออกครับ ส่วนเรื่องที่ Sony 85mm f/1.4 GM มีเสียงเวลาโฟกัสเป็นเรื่องจริงครับผม แต่ว่าเท่าที่ใช้งานมาไมค์ไม่ได้ยินครับผม เพราะว่าเสียง Atmosphere กลบหมดครับ แต่ว่าจะใช้ไมค์ Wireless หายห่วงครับผม Sony 85mm f/1.4 GM เรียกได้ว่าเรื่องคุณภาพสุดมากๆเลยครับผม แต่ถ้าพูดถึงเรื่อง Feature การใช้งานอาจจะไม่ค่อยโดนใจคนที่ชอบถ่าย Action อย่างผมเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าใช้ Sony 85mm f/1.4 GM ถ่ายคนิ่งๆอย่างในคลิปนี้สบายเลยครับผม ละลายแบบหายไปเลยครับ ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาเลนส์ Sony ซักตัวที่ถ่าย Portrait เทพๆ ก็คงไม่พ้น Sony 85mm f/1.4 GM ตัวนี้ครับผม อาจจะ Compromise ไปหลายๆอย่างแต่ก็ลองปรับใช้กับสไตล์การถ่ายภาพดูครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM + Sony 85 f/1.4 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 + Saramonic Uwmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 39

Likes : 2

DisLikes : 0

Published Date : 2018-07-19T08:02:05.000Z

วันนี้มาทานชาเขียวที่ร้านกาแฟ Riva นะครับ บรรยากาศที่สูงส่ง มาพร้อมราคาที่สูงส่งเช่นกัน 5555+ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 5840

Likes : 73

DisLikes : 10

Published Date : 2018-11-05T13:28:33.000Z

#ZenbookPro #corei9 #Asus #ZenbookPro15 วันนี้ผมจะมารีวิวแบบใส่ไม่ยั้งกับตัว Zenbook Pro 15 Core i9 สุดร้อนแรงตัวนี้ครับ โดยรวมแล้วถือว่าเป็นโน๊ตบุ๊คที่ดีครับผม แต่ว่า Zenbook Pro 15 ตัวนี้ใช้ Core i9 ที่ยังไม่มีโน๊คบุ๊ครุ่นไหนทำให้มันวิ่งได้แรงๆเต็มข้อสักทีครับ ซึ่งตัว Zenbook Pro 15 ก็ไม่เว้นครับผมยังมีความร้อนที่สูงมากๆอยู่ครับผม การตัดต่อวีดีโอทำได้ค่อนข้างดีเลยครับผมเรนเดอร์เร็วมากๆครับ รวมถึงการแต่งรูปก็ทำได้ Smooth มากเช่นกัน เหมาะสำหรับ Creator ทั้งหลายครับผม Zenbook Pro 15 ตัวนี้มีปัญหาอยุ่ที่ว่าแบตเตอร์รี่ไม่ทนทานครับผม ผมพยามลองใช้อย่างประหยัดแล้วแต่ Zenbook Pro 15 ก็กินไม่เหลือเลยครับ ไม่ว่าจะเป็นการปรับ Save พลังงาน ทำ Task ง่ายๆเช่นดู Youtube ทั่วไปครับ อาจจะเป็นเพราะว่า Hardware ที่อยู่ใน Zenbook Pro 15 ค่อนข้างจะ Powerful มากๆทำให้กินไฟเยอะกว่า Business ตัวอื่นๆครับผม ส่วนเรื่อง Gaming ผมมองว่าตัวนี้เป็นตัวที่เล่นเกมได้ดีตัวหนึ่งเลยครับผม แต่อาจจะเล่นได้ไม่เต็ม Full Res แต่ Full HD เกมเช่น OW Dota2 สบายๆครับผม แต่เรื่องที่ผมชอบที่สุดของ Zenbook Pro 15 ตัวนี้เป็นเรื่องลำโพงครับผม เพราะว่ามันกระหื่มมากๆ ได้ใจมากๆ มันส์มากจริงๆครับผม เรื่องที่ผมไม่ชอบเกี่ยวกับ Zenbook Pro 15 ก็คือเรื่อง Micro SD Card Slot ครับผม กลายเป็นว่าคนถ่ายรูปอย่างผมต้องใช้ Adapter อีกทีกลายเป็นยุ่งยากไปโดยไม่จำเป็นครับผม ส่วนเรื่อง Port อื่นๆของ Zenbook Pro 15 ทำได้ดีมากๆครับผม รองรับทุกอย่าง ส่วนเรื่องฮือฮามากๆคือจอที่สองที่อยู่ด้านล่างครับผม มันมีอาการ Lag หนักๆเวลาที่ไม่ได้ต่อสายชาร์จครับผม Zenbook Pro 15 กำลังจะ Innovate การใช้ Touch Pad ใหม่ๆซึ่งถึงแม้ว่าตัวนี้จะเป็นตัวเริ่มแรกแต่ผมมองว่า Zenbook Pro 15 ตัวนี้ก็มาถูกทางมากๆแล้วครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Saramonic UWmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 15123

Likes : 219

DisLikes : 14

Published Date : 2018-08-21T09:45:01.000Z

#A7III #SONY #Mirrorless วันนี้มารีวิวข้อเสียหลายๆข้อของ A7III ครับ ซึ่งผมได้ใช้งานมาประมาณสองเดือนกว่าๆแล้ว ทั้งนี้ทั้งนั้นผมใช้งานมันแบบกึ่งๆแกล้งจับผิดด้วยครับ เพราะว่าการใช้ A7III ประจำวันของผมไม่ค่อยได้พบเจอข้อเสียที่กล่าวไปซะทีเดียว เพราะว่ามันค่อนข้างที่จะเอ็กซ์ตรีมจริงๆครับ หลายๆเรื่องที่ A7III ไม่ค่อยดีน่าจะเป็นเรื่อง Build Quality ทั้งหมดครับ เพราะว่า Sony เอางบไปลงกับ Feature หลายๆตัวที่อัดแน่นมาใน Mirrorless ตัวนี้ครับ ซึ่งมันก็เป็นสิ่งที่ผมรับได้ครับ เพราะถึงแม้ว่าผมจะใช้งาน A7III อย่างหนัก แต่ยังไม่มีการกระแทกแรงๆเกิดขึ้นนะครับ ก็ยังไม่เห็นว่าจะมีเอฟเฟคอะไรเลยครับ ทั้งนี้ผมถือว่า A7III เป็นตัวที่เหมาะกับผมที่สุดในตระกูล Sony Mirrorless แล้วล่ะครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 139777

Likes : 1340

DisLikes : 747

Published Date : 2018-07-25T14:44:48.000Z

#macbook #pc #macintosh #apple #microsoft เจาะลึกเรื่อง Mac กับผู้เชี่ยวชาญ ซื้อดีไหม ทำไมมันถึงแพงหนักหนา !!?? . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 22106

Likes : 305

DisLikes : 12

Published Date : 2018-11-07T09:02:14.000Z

#Asus #Zenfonemaxprom1 #Zenfone วันนี้ผมมารีวิวเรื่องการเล่นเกมส์ใน Zenfone Max Pro M1 กันครับผม สิ่งที่ผมตกใจมากๆเลยก็คือเรื่อง Battery Life ที่ทำมาชวนติดเกมเกินไปที่ 5000 mAh ครับผม ทำให้ผมไม่ได้นอนเลย Zenfone Max Pro M1 ยังมีจุดเด่นอยู่ที่ราคาค่อนข้างถูกเทียบกับ Performance ด้านเล่นเกมส์ที่ให้มาครับผม จอที่ค่อนข้างจะคมเลย Zenfone Max Pro M1 สามารถเล่นเกมส์ได้ค่อนข้างจะดีเทียบกับราคาครับผม และยังใช้ระบบ Pure Andriod อีกด้วย ถึงแม้ว่าผมจะเคยเล่นแต่ตัวใหญ่ๆของฝั่ง Andriod แต่ว่าตัวนี้ก็ถือว่าลื่นไหลในราคาของมันครับผม Zenfone Max Pro M1 มีระบบเสียงที่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับผม ลำโพงแตกแหบๆ ถึงแม้เสียงที่ออกมาจะดังก็จริงแต่ว่าไม่เพราะครับ อีกเรื่องหนึ่งที่ต้องขอชม Zenfone Max Pro M1 ตัวนี้เลยก็คือเรื่องของการจัดการ Sim Tray ครับผม Zenfone Max Pro M1 สามารถใส่เป็น Dual Sim และ Micro SD ได้ในเวลาเดียวกันครับผม ซึ่งผมมองว่าเป็น Feature ที่แม้แต่ Flagship หลายๆรุ่นก็ยังไม่ทำออกมาครับผม Zenfone Max Pro M1 ตัวนี้ทำจากอลูมินัมครับผม ซึ่งอาจจะไม่ได้แน่นมากแต่ว่าค่อนข้างแข็งแรงครับผมในราคาแบบนี้ รวมถึง Zenfone Max Pro M1 ตัวนี้ยังรองรับการสแกนหน้าและลายนิ้วมือซึ่งเร็วใช้ได้ครับผม ถือว่าทำออกมาได้ดีครับ แม้ว่าตอนกลางคืนจะไม่สามารถสแกนหน้าเข้าไปได้เลยก็ตามครับซึ่งมันก็มี Finger Print Scan ไว้รองรับครับผม เรื่องกล้องหลังของ Zenfone Max Pro M1 ถึงแม้ว่าจะมี Resolution เยอะก็จริงครับ แต่ว่าทำงานได้ช้ามากครับผม มีการดีเลย์ตอนกด Shutter นิดหน่อย และเวลาดูรูปตอนถ่ายเสร็จโหลดช้ามากๆครับ กล้องหน้าของ Zenfone Max Pro M1 มีปัญหาจุกจิกอย่างมากไม่ว่าจะเป็นความ Lag เวลาเลื่อนไปมาหรือใส่ Mode ต่างๆเข้าไปครับ ยิ่งตอนไม่ค่อยมีแสงแล้วยิ่งแล้วใหญ่เลยครับผม Zenfone Max Pro M1 ถือว่าเป็นโทรศัพท์ที่ตอบโจทย์คนที่ต้องการเล่นเกมส์ในเครื่องที่ไม่แพงได้เป็นอย่างดีครับผม จากในคลิปจะเห็นว่ามันสามารถเล่นเกมส์ได้โอเคเลยครับผม Zenfone Max Pro M1 ตัวนี้อาจจะเก่าไปหน่อยครับผม ถ้าอยากได้ตัวที่เด็ดกว่านี้ต้องรอ M2 ครับผม กดติดตามไว้เลยครับมีรีวิวแน่นอนครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Saramonic UWmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 5463

Likes : 184

DisLikes : 21

Published Date : 2018-08-01T12:30:00.000Z

การที่คุณดูถูกผู้อื่นทำให้ผมได้รู้ถึงความต่ำช้าในตัวคุณ อ้างอิงจากประสบการ์ณตรงครับ การทำให้คนอื่นดูแย่เท่ากับ "ขย้ำ" สังคม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 22202

Likes : 306

DisLikes : 13

Published Date : 2018-09-06T04:40:57.000Z

#Eosr #Canoneosr #Canon #A7III #sony #fullframe #mirrorless #canonRF วันนี้ผมจะมาพูดถึงสเปคเชิงลึกของ EOS R ตัวใหม่ล่าสุดของทาง Canon ที่เปิดตัวไปเมื่อวานนี้ครับผม ซึ่งจะใช้ A7III นั้นเป็น Reference ครับผม เปิดตัวไปอย่างอลังการจริงๆครับสำหรับ EOS R มี Feature ดีๆมากมายให้เราเลือกใช้เลยครับผม ไม่ว่าจะเป็นการใช้ Multifunctional bar เพื่อเรียกการทำงานต่างๆซึ่งผมว่าทาง EOS R ทำออกมาได้แปลกตามากๆครับผม ถ้าจะให้พูดเรื่องลูกเล่นและความสดใหม่ของการใช้งาน ตอนนี้ตลาดคงหนีไม่พ้น EOS R ตัวนี้แน่นอนครับผม ใหนยังมีจุด Focus ที่มากเลย 5000 จุดอีกต่างหากซึ่งเป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆเลยครับผม การที่ Canon ลงมาเล่นตลาด FF Mirrorless แบบนี้ทำให้ผมกำลังคิดว่าสงครามการห่ำหั่นนี้ต้องลากยาวไปหลาย Generation มากๆเลยครับผม ทั้ง Sony Canon Nikon และอาจจะมีหลายๆค่ายตามมาอีกครับ ตัวผมเองชอบทุกค่าย แล้วแต่ว่าค่ายไหนเหมาะมือกับผมที่สุดผมก็จะเลือกตัวนั้นครับผม ส่วน EOS R ตัวนี้ยังมี Lens mount ใหม่ชื่อว่า RF mount ที่พัฒนามาจาก EF Mount อีกทีนึงด้วย ซึ่งผมมองว่าการใช้ Technology ของตัว Functional Ring เป็นอะไรที่ฉลาดมากๆครับผม รวมถึง Adapter ต่างๆด้วยครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นต้องรอรีวิวจากหลายๆสำนักเพื่อใช้ในการเก็บข้อมูลใหม่ๆอีกทีครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 36040

Likes : 382

DisLikes : 44

Published Date : 2018-09-22T17:13:04.000Z

#iPhoneXS #iPhoneXR #iPhoneX #iPhoneXSMAX #iPhone8Plus หลังจากมีคำถามเข้ามามากมายสำหรับความคุ้มค่าของ iPhone XS ครับผม รีวิวเรื่องสเปคทุกอย่างทุกท่านคงได้หาอ่านกันมาหมดแล้วไม่ว่าจะเป็น iPhone X, iPhone XR, iPhone 8+ ผมจึงขอข้าม Detail รายละเอียดที่เป็นเชิงลึกไปครับ ผมจะ Focus ถึงจุดที่ทุกๆท่านน่าจะใช้งานกันมากที่สุดครับผม iPhone XS เป็น Flagship ตัวล่าสุดของฝั่ง Apple ซึ่งไม่ต้องพูดถึง Performance ของมันมากนัก ซึ่งก็ตามมาด้วยราคาที่ต้องกู้กยศซื้อกันเลยทีเดียว หลายๆคนที่อยากจะมีของที่ใกล้เคียงก็อาจจะมีดู iPhone XR บ้างหล่ะ ซึ่งผมทำคลิปชนกันไว้ก่อนหน้าที่แล้วครับผม แต่ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งที่มองว่า Performance ของ iPhone X ไม่ได้ Drop ลงเท่าไหร่ และไม่มีผลกับการใช้งานจริง หลายๆคนจึงกำลังรอราคาที่ลดของ iPhone X กันอยู่ครับ อย่างที่เรารู้ๆกันว่า iPhone XR ถึงจะเป็นตัวที่มี Feature คล้ายๆกับ iPhone XS ก็จริง แต่ว่ามีข้อเสียหลักๆเลยคือเรื่องหน้าจอที่ค่อนข้างด้อยกว่า iPhone X มากๆ และรวมถึง iPhone 8+ ด้วยซึ่งเป็นรุ่นน้องยิ่งกว่า iPhone X อีก คลิปนี้จะช่วยให้คุณเลือกทุกโมเดลนี้ให้เข้ากับ Life Style ของคุณมากที่สุดครับผม ไม่ว่าคุณจะเลือก iPhone XS, iPhone XR, iPhone X, iPhone 8+ มันไม่มีส่วนผิดเลยทั้งนั้นครับผม เลือกที่เข้ากับการใข้งานกับตัวเองมากที่สุดนั้นแหละครับคือสุดยอด Special Thanks to Moment and Tom's Guide for critical information ขอบคุณทาง iPhoneMod สำหรับความรู้ดีๆครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 4289

Likes : 54

DisLikes : 6

Published Date : 2018-11-10T09:00:58.000Z

#Sony #Gmaster #Mirrorless #24mm1.4 วันนี้ผมได้มีโอกาศเยี่ยมชมห้างใหม่แห่งนี้ครับผม และไม่รีรอไปลองตัว 24mm f/1.4 GM ทันทีที่ร้าน Sony ครับผม ผมตะลึงถึงความคมและ AF Performance ของ 24mm f/1.4 GM ตัวนี้มากๆเลยครับผม เรียกได้ว่าตกใจเลยก็ว่าได้ครับ เพราะว่ามันคมซะจนน่ากลัวจริงๆครับ สาย Definition ไม่ควรพลาดเลยครับผม ถึงแม้ว่า 24mm f/1.4 GM จะเป็น F ที่กว้างมากๆก็ตาม แต่มันก็ Focus ได้เข้าเยอะมากจริงๆครับผม ระยะชัดมันนิดเดียวแต่ 24mm f/1.4 GM ทำได้ขนาดนี้ก็ต้องขอชม Sony เลยครับผม ออกแบบมาได้สุดยอดมากจริงๆครับผม เรื่อง Bokeh ก็ต้องปล่อย G Master เขาแน่นอนครับ ไม่ว่าจะเป็นความละมุนหรือความกลม 24mm f/1.4 GM ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างดีเยี่ยมครับผม แม้แต่ระบบ AF ใน วีดีโอ 24mm f/1.4 GM ก็ยังสามารถทำได้อย่าง Smooth มากๆเลยครับผม ข้างหลังนี่ก็หายเกลี้ยงเลยครับ และยังต้องย้ำต่ออีกนะครับว่า 24mm f/1.4 GM มี Minimum Focus Distance ที่ค่อนข้างใกล้มากๆเลยครับผม ซึ่ง 24mm f/1.4 GM ก็เหมาะกับเอาไว้ใช้ในการถ่าย Portrait แบบ แคบๆได้เลยครับผม เพราะมันเป็น Wide-Normal ซึ่งเอื้ออำนวยต่อการ Isolate และยังละลายไปในตัวด้วยครับผม ส่วนตัวแล้วผมมองว่า 24mm f/1.4 GM มีความ Unique มากๆครับผม ด้วยความที่มันกว้างแบบนี้ F แบบนี้ เอาไปถ่ายดาวรับรองว่ามันส์แน่นอนครับผม ใครเป็นสายล่าช้างเนี้ย 24mm f/1.4 GM ตัวนี้คุณไม่ควรพลาดครับผม ผมต้องขอโทษด้วยที่มีเวลาอยู่กับ 24mm f/1.4 GM ได้ไม่นานครับผม ผมต้องไปถ่ายคลิปอื่นต่อ ถ้ามีโอกาศผมจะเอาตัว 24mm f/1.4 GM มารีวิวเต็มๆให้อีกทีนะครับผม Sample Raw โหลดได้ตามลิงค์เลยครับผม https://drive.google.com/drive/folders/1FqPBGTvlRnJGpBv58PyKBfbsFT4ntHPf?usp=sharing . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 + Saramonic Uwmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 1203

Likes : 20

DisLikes : 2

Published Date : 2018-10-18T14:21:52.000Z

#asusROG #Zephyrus #gaming #ROG วันนี้ผมได้มีโอกาศไปร่วมงานเปิดตัว Product ใหม่ของ Asus ROG ครับผม ซึ่งตัว ROG Zephyrus S GX531 ตัวนี้เป็นตัวที่น่าสนใจมากครับผม ได้รับการอัพเกรดจากปีที่แล้วนิดหน่อย แต่ที่หลักๆเลยคือความบางของ ROG Zephyrus S GX531 ครับผม ที่ตัวเก่าก็บางอยู่แล้วตัวนี้บางขึ้นไปอีกโดยไม่สูญเสีย Performance เลยครับผม เรียกได้ว่ามันเป็น Gaming Notebook ที่บางที่สุดในโลกก็ได้ครับตอนนี้ ทาง Asus ได้ออกแบบตัว ROG Zephyrus S GX531 ตัวนี้มาเพื่อตอบโจทย์คนเล่นเกมส์ที่ต้องการโน๊ตบุ๊คที่พกพาสะดวกเป็นหลักครับผม เพราะ Formfactor ค่อนข้างแข็งแรง และน้ำหนักที่น้อยแต่ยังมี Spec ที่รุนแรงมากๆครับ ROG Zephyrus S GX531 ตอบโจทย์การใช้งานและยังมีดีไซน์ที่แปลกตามากๆด้วยครับ ต้องขอขอบคุณ Asus Thailand มาณ. ที่นี้ด้วยครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Saramonic UWmic 10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 620

Likes : 7

DisLikes : 0

Published Date : 2018-07-30T06:41:47.000Z

สุดท้ายแล้วทุกอย่างควร Balance ครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 6078

Likes : 129

DisLikes : 11

Published Date : 2018-09-09T12:39:33.000Z

#NikonZ6 #NikonZ7 #Z6 #Z7 #sony #mirrorless #A7III #EOSR #Canon #Nikon #ดราม่า เรื่องเกิดจากทั้งสามค่ายกำลังจะทำสงคราม Mirrorless กันครับ สิ่งที่ผมไม่เข้าในที่สุดก็คือว่า Fanboy ของแต่ละค่ายหลายๆคนกำลังด่าทอกันในเรื่องไม่เป็นเรื่องครับผม ไม่ว่าจะเป็นค่าย Canon หรือ Nikon หรือ Sony ก็ตามครับ ต่างคนต่างไปด่าทอไปว่า EOS R บ้างหล่ะ ว่า Z6 บ้างหล่ะ ดูถูก A7III บ้างหล่ะ ต่างๆนาๆเลยครับ ผมต้องการให้ใช้ความคิดดีๆพูดคุยกันครับผม แชร์ความรู้ซึ่งกันและกัน เพื่อพัฒนาตลาด Mirrorless ครับ เพราะว่ามันคือกล้องแห่งอนาคตครับผม เพราะยังไงก็ตาม การออกมาของแต่ละค่ายก็เป็นผลดีต่อผู้บริโภคอย่างเราๆทั้งนั้นครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 5130

Likes : 107

DisLikes : 10

Published Date : 2018-10-05T18:45:10.000Z

#Nikon #Canon #Sony #A7III #Photography วันนี้มาทำ Guide เรื่องการเลือก Shutter Speed ในสถานการณ์ต่างๆครับผม ใชได้ทั้งตัว A7III หรือโมเดลกล้องอื่นๆทั้งหมดครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นมันอยู่ที่ความพอใจของแต่ละคนครับผม ไม่มีอะไรถูกอะไรผิดครับผม Shutter Speed เป็นอีกหนึ่งตัวที่ต้องคำนึงถึงมากๆเวลาถ่ายรูปครับผม เพราะว่า Shutter Speed เป็นตัวกำหนด Motion ต่างๆครับผม การปรับให้มากหรือน้อยก็จะได้ความแปลกตาแล้วแต่คนใช้กันครับผม ซึ่งตัว A7III ปรับได้ 1/8000 มากที่สุดครับผม ส่วนตัวแล้วผมใช้ Shutter Speed สูงกว่าปกตินิดหน่อยครับผม เพราะว่าส่วนตัวเป็นคนมือสั่นครับ แม้ว่า A7III จะมีกันสั่นก็ตามครับแต่ว่าผมม่ค่อยแน่ใจตัวเองเท่าไหร่ครับผม อย่างไรก็ตามทุกคนสามารถนำ Guide การปรับ Shutter Speed ไปปรับใช้กับการสไตล์การถ่ายของตัวเองได้เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการถ่ายภาพของท่านๆได้เลยครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 2811

Likes : 32

DisLikes : 2

Published Date : 2018-07-24T05:06:01.000Z

#nikon #mirrorless #nikonmirrorless #NikonZ6 #NikonZ7 วันนี้ผมมาทำนายสเปคกล้องเชิงลึกของ Nikon Mirrorless ตัวใหม่ที่จะออกมาในไม่นานนี้ครับ จากที่ศึกษามาหลายเดือน ได้ข่าวการเปิดตัว Nikon Mirrorless ตัวใหม่อย่างหนาหูเลยครับ Nikon ได้มีการพัฒนาตระกูล Mirrorless ที่อาจจะชื่อว่า Z6 และ Z7 อย่างเงียบๆแบบเก็บเป็นความลับสุดยอด รวมถึง Mount แบบใหม่ที่ผมได้กล่าวไปในคลิป ตัวนี้เรียกได้ว่าอาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวที่พลิกโฉมประวัติศาสตร์กล้อง Nikon ไปเลยก็ได้ครับ เพราะว่าคนให้ความสนใจมากเกี่ยวกับ Nikon Mirrorless ตัวนี้มากๆเลยครับ ตัวนี้จะสามารถพลิกตลาด Mirrorless ได้หรือไม่ คอยติดตามครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 6760

Likes : 87

DisLikes : 8

Published Date : 2018-09-26T15:23:46.000Z

#Lumix #LumixS1R #LumixS1 #Panasonic #mirrorless วันนี้ผมจะมาพูดถึง Spec คร่าวๆของกล้องใหม่ล่าสุดจากทาง Panasonic อย่าง Lumix S1 และ Lumix S1R ครับผม ทั้งนี่ทั้งนั้นสองตัวนี้ยังไม่ได้มีตัวจริงมาให้ลองกัน เลยยังไม่มีรีวิวของสำนักไหนเลยครับผม ยิ่งไปกว่านั้นทาง Panasonic เองก็ไม่ยอมเปิดเผยข้อมูลให้คนภายนอกได้รับรู้เลยครับ ซึ่งทั้งคลิปนี้เกือบทุกสิ่งทุกอย่างที่ผมพูดเกี่ยวกับ Lumic S1 และ Lumix S1R ยังไม่มีการ Confirm ใดๆทั้งสิ้นครับ ถือว่าเป็นการทาย Spec กันไปเรื่อยๆดีกว่าครับผม พอเป็นแนวทางว่ามันจะออกมาเป็นยังไงครับผมหลังจากเราได้มีโอกาศเห็น Body ของมันไปแล้วในงานเปิดตัว Photokina 2018 ครับผม ต้องยอมรับว่า Lumix S1 และ Lumix S1R เป็นกล้อง Full Frame Mirrorless ที่เหนือชั้นจริงๆครับผม ได้มาทั้ง Feature ที่ครอบคลุมการใช้งานอย่างมากครับผม เรียกได้ว่าเขย่าวงการเลยก็ว่าได้ครับ และยังมี Sigma และ Leica อีกที่เป็นคนซัพพอร์ทเรื่องเลนส์ให้ครับทำให้ L Mount ที่อยู่ใน Lumix S1 และ S1R น่าจะเป็นตระกูล Mirrorless ที่แข็งแกร่งมากๆอย่างไม่ต้องสงสัยครับผม ตัว Lumix S1 จะเป็น 24 MP เพื่อการถ่ายในที่มืดได้ดีขึ้นครับผม และอาจจะมี Feature ที่เราไม่คาดคิดเข้ามาก็ได้ครับผมนอกจาก 4K60 แล้ว แต่ตัวที่ผมตกใจคือ Lumix S1R ครับผม Full Frame Mirrorless ที่มี Resolution อันดับท๊อปๆของตลาดแล้วครับ และอาจมี Feature หลายๆตัวให้เราได้ Surprise กันอย่างแน่นอนครับผม ต้องติดตาม Panasonic อย่างใกล้ชิดเลยครับผม ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้ง Lumix S1 แลพ Lumix S1R จะเปิดขายอย่างเป็นทางการต้นปี 2019 ครับผม ใครอยากได้ต้องอดใจรอกันนิดหนึ่งครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 292

Likes : 8

DisLikes : 3

Published Date : 2018-08-28T12:30:01.000Z

#Biscotti #Anantara วันนี้ได้มีโอกาศไปกินพิซซ่าที่ห้องอาหาร Biscotti ซึ่งเป็นอาหารอิตาเลียนคลาสสิคครับผม ส่วนตัวแล้วผมไม่ได้ชอบอาหารอิตาเลียนมากมายครับเพราะแคลลอรี่ค่อนข้างสูงและไขมันมากครับผม แต่เมื่อนานๆทานทีก็เลยลองที่ Biscotti ในโรงแรม Anantara ราชดำริครับผม โดยรวมอาหารราคาค่อนข้างแรงครับผม แต่แลกมาด้วย Quality ที่เหนือชั้นครับ มีรสหลากหลายให้เราได้ลิ้มลองกันครับ Bistcotti ถือว่าเป็นอีกร้านหนึ่งที่อร่อยมากๆสำหรับผมเลยครับ . สำหรับคนที่กำลังดู Quality ของตัววีดีโอครับผม ตอนผมถ่ายที่นี่มันมืดมากๆเลยครับผม จนผมต้องใช้เซตติ้งดังนี้ครับ SS 1/60 F/3.5 เพื่อความชัดเจนของอาหารครับผม และ ISO ที่ 40000 + ครับ ความที่ผมใช้เลนส์ Wide ระยะ 16-35 ทำให้ไม่สามารถถ่ายระยะใกล้ๆได้จึงต้องใช้ Feature Optical Zoom ของ A7III เพื่อให้เลนส์เปลี่ยนระยะเป็นไกลขึ้นครับ แต่สิ่งที่ต้องแลกก็คือจาก Sensor Full Frame มันจะเหลือ APS-C แทนครับผม หมายความว่าจะรับแสงได้น้อยลง ช่วงที่ผม Zoom เข้าไปที่อาหารมันทำให้ ISO ไปเกิน 51200 ครับผม ทำให้เกิด Noise เยอะครับ แต่ต้องบอกเลยว่าร้านมืดมากเลยครับ แทบจะมีไฟเป็นจุดๆเลยก็ว่าได้ครับผม ซึ่งผลก็น่าประทับใจมากๆครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 166876

Likes : 1683

DisLikes : 149

Published Date : 2018-09-14T03:10:31.000Z

#iPhoneXSMAX #iPhoneXS #apple #Samsung #Galaxynote9 #note9 วันนี้ผมจะมาเปรียบเทียบสเปคของ Flagship ด้าน Smartphone ทั้งสองค่ายนะครับผม กับตัวแรกที่เปิดตัวมาคือ iPhone XS Max รุ่นใหญ่สุดดุ ซึ่งมาพร้อม Design เดิมแต่ยกเครื่องข้างในใหม่ทั้งหมดเพื่อความแรงที่มากขึ้นว่า iPhone X ครับ บวกกับหน้าจอของ iPhone XS Max ที่ใหญ้ขึ้นกว่าเดิมมาก น่าใช้งานมาขึ้นกว่าเดิมครับ ส่วนของ Note9 ถึงจะเปิดตัวกันมาซักพักแล้วแต่ความนิยมไม่เคยลดลงเลยครับ Galaxy Note9 มี Feature หลายๆตัวที่คล้ายกับ iPhone XS Max เลยทั้งที่เปิดตัวออกมาก่อน และยังมี S Pen สำหรับสายจด Note โดยเฉพาะครับ Note 9 มาพร้อมกับหน้าจอที่ใหญ่มาก ใช้งานได้ง่ายและรองรับการทำงานแบบหลายๆ Application พร้อมกันครับ ซึ่งใช้งานได้สะดวกจริงๆ ณ ขณะนี้ผมยังไม่แน่ใจว่า iPhone XS MAX นั้นสามารถใช้กับ Apple Pencil ได้หรือเปล่า อาจจะต้องรอการ Confirm กันต่อไปครับ จริงๆแล้ว iPhone XS Max ไม่ใช่คู่แข่งตรงๆกับ Note 9 ครับ เพราะว่ามันแบ่งการใช้งานเป็นคนละแบบเลยครับ คู่แข่งตรงๆของ iPhone XS MAX น่าจะเป็น Galaxy S10 Plus รุ่นใหญ่เลยครับผม แต่หลังจากที่ผมวิเคราะห์ดู iPhone XS MAX ตัวนี้ก็ดุมากๆในเรื่องสเปคครับผม ที่แต่ก่อนค่อนข้างจะตามฝั่ง Andriod อยู่ทุก Generation ครับ แต่มาตอนนี้สเปคไล่ทันแล้วครับผม ถ้ามีโอกาศใช้งานจริงตัว iPhone XS MAX ผมจะมาเล่าสู่กันฟังอีกทีนะครับผม . . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 14646

Likes : 86

DisLikes : 19

Published Date : 2018-07-23T04:21:30.000Z

#Apple #Macbook #Macbookpro #corei9 รายระเอียดเจาะลึก ความคุ้มค่า และสเปคเบื้องลึกจากผู้เชี่ยวชาญครับ อย่างที่รู้ๆกันไปแล้วว่าโมเดล Macbook Pro 15 Core i9 ปี 2018 นั้นมีปัญหาในการจัดการอุณหภูมิอย่างมากครับ และนำไปสู่ความคุ้มค่าที่น้อยลงสำหรับเงินที่เสียไปครับผม ส่วนตัวผมมองว่าตัว i7 จะคุ้มค่ามากกว่าและใช้งานได้ยาวนานกว่าเนื่องจากความร้อนสะสมที่ Board ครับ หลักๆที่ทำให้มันใช้งานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั่นก็เพราะว่า Cpu ของ Macbook Pro 15 ตัวนี้ใช้ Technology เดียวกับ Generation ที่แล้วครับผม อารมณ์เหมือนกับว่าคุณใช้คนๆเดิมแต่ยกน้ำหนักมากขึ้นนั้นเองคับ มันก็จะทำงานหนักกว่าปกติอยู่แล้วครับผม ผมจึงแนะนำว่ารอเป็น Model หน้าน่าจะสเถียรว่านี้ครับผม จากประสบการ์ณใช้จริงล่าสุดที่ผมไปลองลากมาที่ Shop ครับ ตัดต่อวีดีโอลื่นเป็นปกติดี แต่ตัว Macbook pro 15 i7 นั้นร้อนมากๆเลยครับ อาจจะเป็นเพราะตัวมันบางด้วยครับผม และพัดลมทำงานช้าไปในหลายๆสถานการ์ณทำให้ร้อนเกินจนวิ่งได้ไม่เต็มสปีดทุก Core ครับ (ปกติวิ่งไม่เต็มทุก Model อยู่แล้ว แต่ตัวนี้ Drop ไปเหลือแค่ 65%) ซึ่งผมมองว่าถึงแม้มันจะแรงขึ้นจริง แต่ไม่คุ้มค่าสำหรับ Performance ที่ได้รับครับผม อาจจะต้องรอ Software ใหม่ของตัว Macbook pro เพื่อมาแก้ตรงนี้ด้วยครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 11391

Likes : 115

DisLikes : 8

Published Date : 2018-07-20T07:37:13.000Z

วันนี้มาพูดคุยกันว่า A7iii แกร่งที่ไหน ด้อยอย่างไร เหมาะกับงานแบบไหนครับ ตามความคิดเห็นส่วนตัวของผมครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 664

Likes : 25

DisLikes : 3

Published Date : 2018-09-12T13:30:00.000Z

#Depression #lifestyle #คติ #ความเศร้า จากแฟนเพจท่านหนึ่งครับ ผมเห็นว่าหลายๆคนมีปัญหานี้อยู่เรื่องความเศร้าก็เลยมาเล่าให้ฟังครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 2303

Likes : 21

DisLikes : 3

Published Date : 2018-08-13T10:17:35.000Z

#iMac #2018 #iMac2018 #Apple วันนี้ผมจะมาทำนายสเป็คเชิงลึกของตัว iMac 2018 นี้ครับ ทั้งนี้ทั้งนั้นทุกอย่างที่ผมได้กล่าวไปในคลิป เป็นแค่การสันนิฐาน + ตรรกะของ iMac รุ่นก่อนๆล้วนๆนะครับผม เพราะ Hardware หลายๆตัวที่ได้เอ่ยไปยังไม่เปิดตัวเลยด้วยซ้ำครับ แต่เนื่องจาก iMac ตัวนี้เป็น Model ที่น่าจะฉลองครบรอบ 20 ปีของ iMac ส่วนตัวแล้วผมคิดว่าตัวนี้ Apple น่าจะจัดเต็มครับ ให้สมกับเป็นแบรนด์ที่ Revolutionize วงการคอมพิวเตอร์หน่อยครับ ถ้าเกิด iMac 2018 เปิดตัวออกมาอย่างเป็นกางการจะมาแจ้งให้ทราบและรีวิวอีกทีนะครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 92

Likes : 0

DisLikes : 0

Published Date : 2018-07-08T03:00:03.000Z

ถ่ายวันเดียวกับที่ไปกินชาบูนางในครับ หวานเข้าสมองเลยครับ !!! . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 520

Likes : 12

DisLikes : 0

Published Date : 2018-07-22T05:46:42.000Z

ตอบคำถามจากทางบ้านครับ ขอให้ทุกคนลดน้ำหนักอย่างมีความสุขครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 203

Likes : 3

DisLikes : 2

Published Date : 2018-07-24T11:09:50.000Z

ขอบคุณรายการดีๆครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 1748

Likes : 27

DisLikes : 3

Published Date : 2018-08-10T11:35:31.000Z

#A7III #GH5s จากคำถามจากน้องคนนึงครับผม A7III อาจจะไม่ใช่กล้องที่ออกแบบมาเหมือนกับตัว GH5s แต่ได้เปรียบเวลาเจอแสงน้อยๆครับ แต่นอกนั้นทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น การ Slow motion หรือ คุณภาพของ Video เพื่อออกแบบมาให้ทำ Green Screen ได้ดี หรือการเกรดสีที่สวยงาม ก็ต้องยกให้ตัว GH5s เขาหล่ะครับ อีกไม่นานจะมีตัว A7SIII ออกมาให้เรายลโฉมกัน ผมหวังอยู่ลึกๆว่าจะอัพเกรดเรื่อง Feature วีดีโอให้มาสูสีกับทาง GH5s บ้างครับ ไม่ว่ายังไงส่วนตัวผมมองว่า A7III ยังไม่ใช่คู่แข่งตรงๆของ GH5s ครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 497

Likes : 14

DisLikes : 1

Published Date : 2018-11-16T15:02:46.000Z

#Sony #A7III #85gm #portrait #photography วันนี้ผมได้มีโอกาศลองเทสตัว Sony 85mm f/1.4 GM ครับ ตัวนี้จากที่ผมรีวิวไปครั้งที่แล้วผมเคยบอกว่า Sony 85mm f/1.4 GM ตัวนี้เป็นเลนส์ถ่าย Portrait ทีดีที่สุดที่ Sony เคยทำมาครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Bokeh หรือแม้แต่ Contrast หรือความคมเองก็ตามครับผม เลนส์ตัวนี้จัดอยู่ใน Tier ของ G Master ซึ่งเป็นเกรดสูงที่สุดของ Sony Mirrorless ครับ เรื่องคุณภาพของภาพที่จะได้ไม่ต้องห่วงเลย Sony 85mm f/1.4 GM เป็นหนึ่งในเลนส์ไพร์มที่เรียกได้ว่าดุอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ครับผม และมี Character เป็นของตัวเองสูง ไม่ว่าจะเป็นความใหญ่ของ Bokeh หรือความกลมเองก็ตามครับ และความที่ Sony 85mm f/1.4 GM มี F ที่ต่ำมากๆทำให้สะดวกเวลาต้องถ่ายตอนกลางคืนหรืออยู่ในสถานการณ์แสงน้อยครับผม ความที่ Depth ของตัว Sony 85mm f/1.4 GM มันบางมากๆและมี Focal Length ที่ค่อนข้างไกล มีผลทำให้ถ่าย Sport หรือวัตุถุที่ขยับเร็วๆไม่ค่อยไหวครับผม แม้แต่การเดินเข้าหากล้องก็ตาม Hit Rate ถือว่าอยู่ในเขตอันตรายเลยครับผม อาจจะอยู่ที่มอเตอร์ที่ยังไม่พัฒนาเพิ่มเติมอันนี้หรือเปล่าผมไม่ทราบเหมือนกันครับ ต้องรอดู Primes ในตระกูล GM ต่อไปครับผม ทั้งนี้ทั้งนั้น Sony 85mm f/1.4 GM เป็นเลนส์ที่ทำ Auto Focus โหมดวีดีโอได้เร็วใช้ได้ครับผม ช้ากว่าตัวอื่นเช่น 24 GM อยู่นิดหน่อย ซึ่งมาสามารถ Tracking ได้ค่อนข้างเนียนครับผม ถ้าเกิดไม่ได้วิ่งเข้าวิ่งออกครับ ส่วนเรื่องที่ Sony 85mm f/1.4 GM มีเสียงเวลาโฟกัสเป็นเรื่องจริงครับผม แต่ว่าเท่าที่ใช้งานมาไมค์ไม่ได้ยินครับผม เพราะว่าเสียง Atmosphere กลบหมดครับ แต่ว่าจะใช้ไมค์ Wireless หายห่วงครับผม Sony 85mm f/1.4 GM เรียกได้ว่าเรื่องคุณภาพสุดมากๆเลยครับผม แต่ถ้าพูดถึงเรื่อง Feature การใช้งานอาจจะไม่ค่อยโดนใจคนที่ชอบถ่าย Action อย่างผมเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าใช้ Sony 85mm f/1.4 GM ถ่ายคนิ่งๆอย่างในคลิปนี้สบายเลยครับผม ละลายแบบหายไปเลยครับ ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาเลนส์ Sony ซักตัวที่ถ่าย Portrait เทพๆ ก็คงไม่พ้น Sony 85mm f/1.4 GM ตัวนี้ครับผม อาจจะ Compromise ไปหลายๆอย่างแต่ก็ลองปรับใช้กับสไตล์การถ่ายภาพดูครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM + Sony 85 f/1.4 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 + Saramonic Uwmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 1034

Likes : 26

DisLikes : 1

Published Date : 2018-11-15T14:52:45.000Z

#Sony #A7III #85gm #portrait #photography วันนี้ผมได้มีโอกาศลองเทสตัว Sony 85mm f/1.4 GM ครับ ตัวนี้จากที่ผมรีวิวไปครั้งที่แล้วผมเคยบอกว่า Sony 85mm f/1.4 GM ตัวนี้เป็นเลนส์ถ่าย Portrait ทีดีที่สุดที่ Sony เคยทำมาครับ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง Bokeh หรือแม้แต่ Contrast หรือความคมเองก็ตามครับผม เลนส์ตัวนี้จัดอยู่ใน Tier ของ G Master ซึ่งเป็นเกรดสูงที่สุดของ Sony Mirrorless ครับ เรื่องคุณภาพของภาพที่จะได้ไม่ต้องห่วงเลย Sony 85mm f/1.4 GM เป็นหนึ่งในเลนส์ไพร์มที่เรียกได้ว่าดุอันดับต้นๆของโลกเลยก็ว่าได้ครับผม และมี Character เป็นของตัวเองสูง ไม่ว่าจะเป็นความใหญ่ของ Bokeh หรือความกลมเองก็ตามครับ และความที่ Sony 85mm f/1.4 GM มี F ที่ต่ำมากๆทำให้สะดวกเวลาต้องถ่ายตอนกลางคืนหรืออยู่ในสถานการณ์แสงน้อยครับผม ความที่ Depth ของตัว Sony 85mm f/1.4 GM มันบางมากๆและมี Focal Length ที่ค่อนข้างไกล มีผลทำให้ถ่าย Sport หรือวัตุถุที่ขยับเร็วๆไม่ค่อยไหวครับผม แม้แต่การเดินเข้าหากล้องก็ตาม Hit Rate ถือว่าอยู่ในเขตอันตรายเลยครับผม อาจจะอยู่ที่มอเตอร์ที่ยังไม่พัฒนาเพิ่มเติมอันนี้หรือเปล่าผมไม่ทราบเหมือนกันครับ ต้องรอดู Primes ในตระกูล GM ต่อไปครับผม ทั้งนี้ทั้งนั้น Sony 85mm f/1.4 GM เป็นเลนส์ที่ทำ Auto Focus โหมดวีดีโอได้เร็วใช้ได้ครับผม ช้ากว่าตัวอื่นเช่น 24 GM อยู่นิดหน่อย ซึ่งมาสามารถ Tracking ได้ค่อนข้างเนียนครับผม ถ้าเกิดไม่ได้วิ่งเข้าวิ่งออกครับ ส่วนเรื่องที่ Sony 85mm f/1.4 GM มีเสียงเวลาโฟกัสเป็นเรื่องจริงครับผม แต่ว่าเท่าที่ใช้งานมาไมค์ไม่ได้ยินครับผม เพราะว่าเสียง Atmosphere กลบหมดครับ แต่ว่าจะใช้ไมค์ Wireless หายห่วงครับผม Sony 85mm f/1.4 GM เรียกได้ว่าเรื่องคุณภาพสุดมากๆเลยครับผม แต่ถ้าพูดถึงเรื่อง Feature การใช้งานอาจจะไม่ค่อยโดนใจคนที่ชอบถ่าย Action อย่างผมเท่าไหร่ครับ แต่ถ้าใช้ Sony 85mm f/1.4 GM ถ่ายคนิ่งๆอย่างในคลิปนี้สบายเลยครับผม ละลายแบบหายไปเลยครับ ถ้าเกิดคุณกำลังมองหาเลนส์ Sony ซักตัวที่ถ่าย Portrait เทพๆ ก็คงไม่พ้น Sony 85mm f/1.4 GM ตัวนี้ครับผม อาจจะ Compromise ไปหลายๆอย่างแต่ก็ลองปรับใช้กับสไตล์การถ่ายภาพดูครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM + Sony 85 f/1.4 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 + Saramonic Uwmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 9076

Likes : 134

DisLikes : 5

Published Date : 2018-07-28T04:45:02.000Z

#A7III #A7RIII #A7SIII #A9 #Sony #Mirrorless เจาะลึกสไตล์การใช้กล้องของทุกคนครับ ไม่ว่าจะเป็น A7III ที่ประสิทธิภาพคับแก้วครับ เหมาะกับคนทั่วไปใช้ได้ไม่ต้องกังวลเพราะราคาถูกที่สุดใน Generation นี้ของ Sony Mirrorless และยังเป็นตัวที่คุ้มค่าต่อราคามากที่สุดในตลาดตอนนี้อีกด้วย หรือจะเป็นตัวที่เอาใจสาย Sharpness อย่าง A7RIII ที่คุณภาพไฟล์นั้นเรียกได้ว่าเข้าขั้นเกือบๆจะเกจิของฝั่ง Sony แล้ว สาย Portrait ในสตูดีโอ หรือ Lanscape จะรักตัวนี้มากๆครับผม ถึงแม้ตัว A7SIII ยังไม่ออกมาแต่ตัวนี้ไม่พ้นการยัด Feature สุดอลังการของ Video ออกมาเพื่อการใช้งาน Video แบบ Extreme สุดๆครับ ซึ่งผมได้ทาย Spec คร่าวๆไว้แล้วลองแวะไปดูได้เลยครับผม หรือจะเป็น Flag Ship ด้านการถ่าย Sport และ Motion อย่างเต็มพิกัดอย่าง A9 ที่จะไม่ทำให้คุณพลาดเสี้ยววินาทีที่เกิดขึ้นครั้งเดียวในประวัติศาสตร์เลยครับ ผมจะมาอธิบายและช่วยทุกคนเลือกตัวที่ใช่มาใช้งานและใช้ได้เต็มประสิทธิภาพทุกตัวครับ . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 11695

Likes : 147

DisLikes : 7

Published Date : 2018-11-28T18:54:00.000Z

#Sony #nikon #canon #photofair2018 วันนี้ได้ไปร่วมงาน Photo Fair 2018 มาครับผมเป็นครั้งแรกที่ผมได้ไปเลยครับ สิ่งที่ผมเจอมีแต่ความสุขและสนุกมากเลยครับ ที่งาน Photo Fair 2018 มีโปรโมชั่นมากมายสำหรับตากล้องครับผม และยังมีอีกหลายๆตัวที่ผมยังเข้าไม่ถึงเพราะว่าเดินไม่หมดจริงๆครับ Photo Fair 2018 ไม่ได้เพียงแค่ขายอุปกรณ์เท่านั้นครับผม ยังรวมถึงการให้ลองได้จับ เล่นและใช้ตัวในฝันของใครหลายๆคนด้วยครับผม ที่งาน Photo Fair 2018 นี้มีทุกตัวให้คุณได้ลองใช้งานจริงและมีเจ้าหน้าที่ที่มีความรู้คอยแนะนำตลอดครับผม ซึ่งส่วนตัวแล้วผมมองว่าดีมากๆเลยครับผม Photo Fair 2018 เป็นงานกล้องที่ใหญ่ที่สุดของปีครับผม ซึ่งจัดเป็นปีละครั้ง ทุกค่ายก็จะใส่โปรโมชั่นกันไม่ยั้งอยู่แล้วครับผม ยิ่งเป็นช่วงสิ้นปีด้วยยิ่งแล้วใหญ่ครับผม Photo Fair 2018 ยังไม่ใช่แค่ให้คุณเล่นกล้องตัวที่ชอบ หรือเลนส์ตัวที่ใช่เท่านั้น แต่ Photo Fair 2018 ยังทำให้ผมได้เจอกับไอดอลหลายๆคนที่ผมเคยดูคลิปใน Youtube อีกต่างหากครับผม ซึ่งพอมีโอกาศได้พูดคุยกันแบบตัวเป็นๆแล้วมีความสุขมากๆเลยครับ ทุกคนเป็นกันเองมากๆครับผม Photo Fair 2018 ทำให้ Creator และคนที่อยู่ในวงการกล้องมาเจอกันอย่างแท้จริงครับผม ผมมีความสุขมากครับ ไอดอลหลายๆคนของผมก็มาเดินงานนี้ด้วยเช่นกันครับ เป็นเกียรติมากที่ได้คุยครับผม Photo Fair 2018 จะจัดอีกสี่ห้าวันครับผม ถ้าจำไม่ผิด โปรดุๆก็ยังคงอยู่ต่อไปครับ ผมมองว่ามันเป็นโอกาศที่ดีมากๆที่จะเลือกกล้องครับผม เพราะว่าลดกันกระหน่ำเลยครับ Photo Fair 2018 เป็นหนึ่งในงานที่สนุกที่สุดในปีนี้ของผมเลยครับผม เจอกัน Photo Fair ปีหน้าครับ ใครมีคำถามอะไรสามารถคอมเม้นท์เกี่ยวกับ Photo Fair 2018 ได้เลยครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Saramonic UWmic10 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 80

Likes : 3

DisLikes : 0

Published Date : 2018-06-30T11:10:13.000Z

อย่าลืมกด Like ! และ Subscribe นะครับ กล้อง: iPhone 6S *********************************************************************** Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai *********************************************************************** ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 *********************************************************************** ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 36305

Likes : 680

DisLikes : 12

Published Date : 2018-07-29T04:30:00.000Z

#macbookpro #macbookair #macbook #apple #macintosh เจาะลึกสไตล์การใช้ของแต่ละคน เพื่อการทำงานที่รีดประสิทธืภาพได้สำหรับการใช้ Macbook รุ่นต่างๆของคุณให้ถึงขีดสุดครับ ทุกรุ่นมีข้อดีข้อเสียแยกกันเป็น Catagory ต่างๆครับผม ซึ่งก็เหมือนกับคอมพิวเตอร์ทั่วไปที่ว่า ถ้าหนัก ก็แรงหน่อย ถ้าเบาก็ช้าหน่อยครับผม แต่ถ้าเกิดเทียบตัว Macbook กับค่าย pc อื่นๆแล้วจะเห็นความต่างทางด้านน้ำหนัก กับ Performance ได้อย่างชัดเจนเนื่องด้วย MacOS ทำงานเข้ากับตัว Macbook ได้ดีมากๆครับ Macbook ต่างๆจึงทั้งเร็ว ทำงานลื่นไหล และเบาในเวลาเดียวกันครับผม Macbook แต่ละตัวต่างกันไม่เยอะเท่าไหร่ครับในด้านของ Design แต่จะไปหนักทางด้าน Performance ที่แยกกันชัดเจนครับผม เช่น Macbook pro 13" กับ 15" แตกต่างกันที่ Graphic Performance อย่างชัดเจนครับผม หมายความว่า 13" ก็จะแบกง่ายหน่อย แต่ทำงานไม่เร็วเท่า 15" นิ้วที่แบกค่อนข้างลำบากครับผม ไม่ว่าคุณจะเลือก Macbook ตัวไหนไม่มีผิดถูกเลยครับผม เลือกให้ตรงกับที่คุณใช้งานแล้วก็ตัดสินใจ Model ของปีดีๆตามงบประมาณของแต่ละคนครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 48355

Likes : 363

DisLikes : 133

Published Date : 2018-09-18T18:25:11.000Z

#macbook #pc #macintosh #apple #microsoft #Asus Zenbook pro 15 ตัวนี้เป็นตัวที่ผมคิดว่าน่าใช้และ Performance ดีมากๆตัวนึงเลยครับ ที่สำคัญราคามันยังน่าสนใจมากๆเทียบกับ Business Grade ตัวอื่นๆ ตัวนี้ทาง Asus จัดเต็มมาเลยและส่วนตัวผมคิดว่าสมเหตุสมผลมากๆครับผม Macbook Pro เริ่มมีวิวัฒนาการที่ค่อนข้างช้าเพราะคู่แข่งเริ่มพัฒนาแบบก้าวกระโดดในเรื่อง Hardware แล้วครับผม ทำมาได้ดีมากๆตัวนึงเลย ทั้งนี้ทั้งนั้นถ้าท่านผู้ชมชอบด้านใน ถนัดแบบไหน ก็เลือกซื้อตัวที่ถนัดกับคุณท่านที่สุดก็เป็นอะไรที่ดีที่สุดแล้วครับผม เพราะแต่ละคนใช้งานไม่เหมือนกันครับ คลิปนี้เราอาจจะไม่ได้เอ่ยถึง Mac มาก เพราะทุกท่านน่าจะรู้สเปคกันอยู่แล้วครับผม แต่ถ้าอยากฟังให้กลับไปดูคลิป Mac ดีกว่า Windows ยังไงได้เลยครับผม ผมกับเพื่อนได้ฝากข้อความหลายๆอย่างถึงทาง Windows และ Apple ด้วย มันจะดีมากๆเลยครับถ้ามันจะเกิดขึ้นเร็วๆนี้ครับผม Mac ดีกว่า Windows ยังไง: https://www.youtube.com/watch?v=EeFQGXmQqTw . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ
    

Channel Title : KP l KhuiPhai

Views : 10158

Likes : 155

DisLikes : 13

Published Date : 2018-09-29T18:32:17.000Z

#canon #nikon #sony #lens #primes #fix #zoom วันนี้ผมจะมาทำ Guide เกียวกับการเลือกเลนส์ตัวแรกระหว่างเลนส์ฟิกและเลนส์ซูมครับผม สำหรับคนที่ซื้อกล้องไม่ว่าจะค่าย Sony Canon Nikon หรือค่ายอื่นๆมาแล้วไม่รู้ว่าจะซื้อเลนส์แบบไหนดีหลังจากดูจบจะเลือกได้ไม่ยากเลยครับ การซื้ออุปกรณ์กล้องโดยเฉพาะเลนส์น้อยคนมากที่จะซื้อทีละหลายๆตัวครับ เพราะราคาค่อนข้างสูงและแต่ละตัวมีการใช้งานแตกต่างกันชัดเจน สิ่งที่แตกต่างระหว่างเลนส์ฟิกกับเลนส์ซูมเลยก็คือ Image Quality ครับ เพราะว่าตัวชิ้นแก้วในเลนส์ฟิกน้อยกว่า สร้างได้ง่ายกว่าทำให้สามารถให้ผลลัพท์ที่ดีกว่าเลนส์ซูมครับผม ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับแบรนด์ Canon Nikon และ Sony ด้วยว่าจะออกแบบมาเป็นแบบไหนครับ ทุกตัวมีความแตกต่างกันหมดครับผม อีกเรื่องที่สำคัญเลยก็คือเรื่องราคาครับ เลนส์ฟิกจะมีราคาถูกกว่าเลนส์ซูมมากเพราะว่าออกแบบง่ายกว่า สร้างง่ายกว่าครับ ข้อเสียอย่างเดียวของเลนส์ฟิกที่หลายๆคนน่าจะเข้าใจก็คือเรื่อง Focal Length ครับผม ที่ไม่สามารถปรับได้เลย ถ้าเกิดว่าซื้อเลนส์ฟิกมาแล้วต้องการเปลี่ยน Perspective ของภาพก็ต้องพึ่งสองขาของตัวเองครับผม ไม่เหมือนกับเลนส์ซูม ไม่ว่าจะค่าย Nikon Canon หรือ Sony ก็สามารถใช้วงแหวนเพื่อหมุนซูมเข้าออกตามดั่งใจนึกครับผม แต่หลายๆคนที่ต้องการภาพ Isolation หรือหน้าชัดหนังเบลอก็คงหนีไม่พ้นตัวเลนส์ฟิกครับ เพราะว่ามี F ที่ต่ำกว่าเลนส์ซูมมากๆ ในอนาคตไม่รู้เหมือนกันว่าทาง Nikon Canon และ Sony จะออกแบบเลนส์ซูมให้มีค่า F เวอร์ๆเหมือนเลนส์ฟิกหรือเปล่า อันนี้ต้องติดตามกันต่อไปครับ แต่เท่าที่ดูความก้าวหน้าทาง Technology มันก็เอื้อให้ Consumer อย่างเราๆใช้งานเลนส์ซูมและเลนส์ฟิกได้สะดวกมากขึ้นครับผม . กล้อง: Sony A7III เลนส์: Sony 16-35 f/2.8 GM ไมโครโฟน: Takstar SGC-598 ขาตั้ง: Joby Gorillapod 5K . ******************************************************************* Social Facebook: ขุยไผ่ไงจะใครล่ะ ลิ้งค์: https://www.facebook.com/KhuiPhai/ Youtube: KP | KhuiPhai ลิ้งค์: https://www.youtube.com/c/KPlKhuiPhai ******************************************************************* ติดต่องานได้ที่ Email: KhuiPhai@gmail.com Tel: 0929978082 ******************************************************************* ขอบคุณทุกคนที่รับชมครับ

YouAPI-1


Facebook Page Like Box ::